Sợi tổng hợp Polyester là gì?

Sợi tổng hợp Polyester là gì?

Sợi tổng hợp Polyester là gì?

Sợi tổng hợp Polyester là một loại sợi tổng hợp với thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene (nguồn gốc từ dầu mỏ). Quá trình hóa học tạo ra các polyester hoàn chỉnh được gọi là quá trình trùng hợp. Có bốn dạng sợi polyester cơ bản là sợi filament, xơ, sợi thô, và fiberfill.

Loại sợi vải 100% Polyester có thể có nếp gấp vĩnh viễn và các hình dạng, hoa văn trang trí có thể được cắt bằng laser. Chúng cũng có khả năng chống bám bẩn cao nên rất tốt cho việc lau chùi. Quần áo 100% polyester dễ bị tích tụ tĩnh điện, điều này có thể gây ra những cú sock tĩnh điện nhẹ. Để loại bỏ vấn đề này, polyester thường được pha trộn với các loại sợi ổn định hơn, chẳng hạn như cotton. Đây được gọi là polycotton và nó thể hiện những lợi ích của cả hai loại vải; mạnh, bền, chống nhăn và thoáng khí hơn nhiều so với 100% polyester.

Ứng dụng của sợi tổng hợp Polyester

Sợi tổng hợp Polyester là gì? Nó được được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp để sản xuất các loại sản phẩm như bông lọc bụi, quần áo, đồ nội thất gia dụng, vải công nghiệp, vật liệu cách điện,đệm…

Sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn khi so sánh với các loại sợi truyền thống là không hút ẩm, nhưng hấp thụ dầu. Chính những đặc tính này làm cho Polyester trở thành một loại sản phẩm hoàn hảo đối với những ứng dụng chống nước, chống bụi và chống cháy.

Khả năng hấp thụ thấp của Polyester giúp nó tự chống lại các vết bẩn một cách tự nhiên. Sợi Polyester không bị co khi giặt, chống nhăn và chống kéo giãn. Nó cũng dễ dàng được nhuộm màu và không bị hủy hoại bởi nấm mốc. Sợi Polyester là vật liệu cách nhiệt hiệu quả, do đó nó được dùng để sản xuất gối, chăn,đệm, áo khoác ngoài và túi ngủ…

Sợi tổng hợp Polyester là gì? Sản phẩm được áp dụng vào ngành lọc bụi khí như thế nào.

Bông lọc bụi được chúng tôi sản xuất trên dây chuyền hiện đại, vật liệu chủ yếu để sản xuất ra bông lọc bụi chính là sợi tổng hợp Polyester được ép lại với nhau đúng tiêu chuẩn của ngành lọc khí G1 – EN779, G2 – EN779, G3 – EN779, G4 – EN779. Tương ứng với độ dày là 5mm, 10mm, 15mm, 20mm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác nhất về sản phẩm bông lọc bụi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Bông Lọc Công Nghiệp Thịnh Phát tại Hà Nội

Hotline: 091.6262.968 – 0965.33.6263

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *